Tin sốc: hơn 90% phụ nữ Việt Nam sử dụng mỹ phẩm chưa đúng cách.

Theo các tổ chức quốc tế thì mỹ phẩm được định nghĩa như sau: mỹ phẩm là những sản phẩm chăm sóc da từ bên ngoài mà không gây bất kỳ tổn hại nào đến làn da cũng như các cơ quan khác trong cơ thể của người sử dụng.Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại bệnh da liễu và những bệnh khác liên quan đến việc sử dụng mỹ phẩm. Tại sao lại có sự khác nhau giữa lý thuyết và thực tế như vậy?

Tổng hợp những khảo sát khách hàng tại AMI BEAUTY SPA cho thấy có hơn 90% phụ nữ Việt Nam sử dụng mỹ phẩm sai cách. Những khách hàng này khi được hỏi: tại sao bạn lại chọn sản phẩm chăm sóc da này? Đa phần họ đều trả lời như sau: “tôi chọn bởi vì được bạn giới thiệu hoặc xem quảng cáo trên Facebook, TV…” Đây chỉ là một ví dụ nhỏ về thói quen lựa chọn sản phẩm của khách hàng, họ chọn thông qua người khác chứ không phải do nhu cầu của chính bản thân mình.

tin-soc-hơn-90-phu-nu-viet-nam-su-dung-my-pham-chua-dung-cach 3

Đặc biệt, có một quan điểm vô cùng sai lầm, mà khách hàng vẫn luôn áp dụng theo chính là “mua những sản phẩm càng đắt tiền thì hiệu quả sử dụng càng cao”, chắc bạn cũng từng hoặc đang có suy nghĩ này khi đi mua mỹ phẩm. Nhưng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi đọc được các con số biết nói sau: theo thống kê của tổ chức nghiên cứu và đánh giá thị trường Việt Nam đối với thị trường mỹ phẩm thì trong năm 2016 người Việt Nam đã tiêu tốn hơn 2 tỷ USD tương đương với 500.000 đồng mỗi tháng/người vào mỹ phẩm, trong khi đó số người mắc các bệnh da liễu như: dị ứng, kích ứng da…do dùng mỹ phẩm cũng tăng lên. Những nguyên nhân chủ yếu có thể nhắc đến đó là:

  • Khách hàng không nắm được thông tin về các dòng sản phẩm chăm sóc da và công dụng của từng dòng cụ thể. Do đó dẫn đến việc sử dụng không đúng cách.
  • Họ không hiểu làn da của mình, có rất nhiều loại da như da khô, da dầu hay da tổng hợp… tuy nhiên khi lựa chọn sản phẩm khách hàng thường không dựa vào đặc điểm da của mình mà chủ yếu nhìn vào thương hiệu, giá tiền hay nghe những từ người khác.
  • Các quảng cáo quá mức về mỹ phẩm hiện nay, các nhà cung cấp chủ yếu đưa ra những lợi thế sản phẩm của mình nhưng lại không chú trọng vào việc đặc tính đó có phù hợp với khách hàng hay không. Cho nên nhiều người mua về sử dụng không đạt được kết quả như mong muốn mà ngược lại còn gây nên những hậu quả đáng tiếc.

tin-soc-hơn-90-phu-nu-viet-nam-su-dung-my-pham-chua-dung-cach 4

Thấu hiểu và chia sẻ với phụ nữ Việt Nam mong muốn sở hữu một làn da khỏe mạnh không tỳ vết. Tại AMI BEAUTY SPA đã xây dựng và áp dụng thành công mô hình tư vấn quy trình sử dụng mỹ phẩm đúng cách phù hợp với từng loại da của các khách hàng khác nhau.

AMI thiết kế quy trình DDAK theo chuẩn khoa học gồm 4 bước như sau

Bước 1 : Deep Analysis (Phân tích sâu)

tin-soc-hơn-90-phu-nu-viet-nam-su-dung-my-pham-chua-dung-cach 2

Quý khách soi da và phân tích da miễn phí bằng công nghệ 3D ( máy nhập khẩu mới nhất của Hàn Quốc)

Bước 2 : Design (Thiết kế)

Chuyên viên tư vấn và thiết kế cho quý khách lộ trình sử dụng hợp lý và khoa học nhất, giúp phát huy tốt nhất tác dụng của SK-II cũng như tiết kiệm được chi phí khi sử dụng mỹ phẩm.

tin-soc-hơn-90-phu-nu-viet-nam-su-dung-my-pham-chua-dung-cach 1

Bước 3 : Additional (Bổ sung)

Quý khách sau khi mua hàng sẽ được tặng liệu trình miễn phí 3-12 tháng chăm sóc da bằng 100% mỹ phẩm SKII ( Thậm chí bạn còn được massage chân và massage body miễn phí. Tin nổi không ? )

Bước 4 : Keep Connection (Kết nối)

Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng có trách nhiệm chủ động kết nối với quý khách theo lộ trình chuẩn của AMI (hoặc theo thời gian của quý khách tự chọn) để lưu lại toàn bộ thông tin về sức khỏe làn da ) sau đó sẽ nhắc nhở quý khách nếu cần thay đổi gì (thông qua điện thoại & email zalo.v..v)

tin-soc-hơn-90-phu-nu-viet-nam-su-dung-my-pham-chua-dung-cach 5

Liên tục kiểm tra và theo dõi là cách duy nhất quý khách mới có thể có một làn da “đẹp lên từng ngày trông thấy” được.

AMI BEAUTY SPA cho ra đời mô hình này nhằm thể hiện vai trò trọng tâm của khách hàng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chính vì thế khách hàng được tư vấn miễn phí với mô hình này tại SPA của chúng tôi.

>>>Xem thêm: Chương trình “10 ưu đãi cực khủng khi mua mỹ phẩm SK-II tại AMI BEAUTY”.

Share this post