Bật mí bí kíp lựa chọn và sử dụng bông trang điểm đúng cách.

Bông trang điểm chính là người bạn đồng hành đích thực của các loại kem nền. Cho dù bạn sở hữu những sản phẩm kem nền cực kỳ tốt nhưng sử dụng bông trang điểm sai cách thì cũng không thể phát huy hết các giá trị của loại kem bạn đang dùng.

Với bài viết này AMI BEAUTY SPA sẽ cùng các bạn khám phá công dụng cũng như bật mí những bí kíp sử dụng bông trang điểm đúng cách và hiệu quả.

Tầm quan trọng của bông trang điểm:

bat-mi-bi-kip-lua-chon-va-su-dung-bong-trang-diem-dung-cach 2

Nền tảng của việc trang điểm chính là có một lớp nền hoàn hảo. Tiêu chuẩn của một lớp nền đẹp chính là sự mịn màng, trong suốt và “mướt” như làn da em bé, có như vậy bạn mới có một tổng thế gương mặt sáng và hoàn hảo mọi góc cạnh. Và để có được lớp nền như vậy bạn cần có sự trợ giúp của bông trang điểm. Bông trang điểm sẽ giúp các bạn tán đều kem nền trên da, chúng sẽ hút lượng mỹ phẩm dư thừa để da của bạn trông thật tự nhiên.

Thực tế sử dụng bông trang điểm:

Hiện nay các bạn nữ sử dụng bông trang điểm một cách vô tội vạ khi trang điểm. Có nhiều người chỉ dùng theo cách mà họ thấy được qua các video hướng dẫn trang điểm chứ họ chưa thực sự hiểu được sản phẩm này. Hiện nay trên thị trường có nhiều lọai khác nhau đa dạng về hình dạng và chất liệu, do đó việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn và nếu chọn không phù hợp thì hậu quả nhẹ thì làm bạn già đi vài tuổi còn nặng thì gương mặt trông như bị biến dạng.

bat-mi-bi-kip-lua-chon-va-su-dung-bong-trang-diem-dung-cach 4

Chính vì thế để phát huy hết công dụng của bông trang điểm bạn tránh những lỗi hay gặp sau:

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng bông trang điểm và cách khắc phục:

Lựa chọn bông trang điểm không phù hợp:

Có thể nói bông trang điểm là vũ khí đa năng, nó có thể giúp bạn tán đều lớp nền trông thật tự nhiên hoặc giúp bạn tẩy trang…nhưng không có nghĩa là bạn chỉ sử dụng một miếng bông trang điểm đó cho tất cả các hoạt động.

Tùy vào từng mục đích mà bạn chọn loại có kích thước, chất liệu hay hình dáng phù hợp.

bat-mi-bi-kip-lua-chon-va-su-dung-bong-trang-diem-dung-cach 3

Ví dụ: bạn dùng bông trang điểm trong khi trang điểm phần mắt thì nên chọn loại có hình cái nêm nhỏ, hoặc một loại có kích thước lớn, hình tròn sẽ phù hợp trong việc tẩy trang. Hay khi bạn muốn có một lớp nền trong trẻo thật tự nhiên thì nên chọn mua những loại bông trang điểm chất liệu tự nhiên hơn là chất liệu tổng hợp, mặc dù giá có nhỉnh hơn một chút.

Chà xát bông trang điểm lên da khi sử dụng:

Các bạn khi trang điểm hay nghĩ rằng chà xát bông trang điểm lên da để lớp kêm nền bám lâu hơn và đều mịn hơn. Nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm, bông trang điểm tuy rất mềm mịn nhưng nếu bạn dùng lực quá mạnh khi dặm nền thì có thể phản tác dụng làm tổn thương làn da của bạn dẫn đến đỏ ửng và rát. Chính vì thế bạn nên tán đều kem nền khắp mặt một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

Luôn làm ướt bông trang điểm khi trang điểm:

Trang điểm với bông trang điểm ẩm sẽ giúp cho lớp nền của bạn trông bóng và tự nhiên hơn, chính vì thế các nhà trang điểm chuyên nghiệp luôn để một cốc nước bên cạnh. Tuy nhiên bạn không phải là chuyên gia trong trang điểm, vì thế dùng một miếng bông ướt không khéo léo thì đôi khi không có hiệu quả như mong muốn. Do đó, tốt nhất bạn nên làm ướt vừa phải và luôn để sẵn một miếng bông trang điểm khô bên cạnh để sử dụng khi cần thiết.

bat-mi-bi-kip-lua-chon-va-su-dung-bong-trang-diem-dung-cach 5

Tiết kiệm bằng cách mua đồ rẻ tiền:

Rất nhiều bạn gái có suy nghĩ này: đó chỉ là một miếng bông nhỏ và không quá quan trọng cho nên tiết kiệm bằng mọi cách, mua loại rẻ tiền và tái sử dụng nhiều lần.

Nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy, thì nên ngừng ngay cách tiết kiệm này nhé! Bông trang điểm tuy nhỏ bé nhưng tác dụng của nó không nhỏ chút nào đối với việc trang điểm. Mua loại rẻ tiền có thể làm bạn trông già thêm 10 tuổi là chuyện bình thường nhưng nguy hiểm hơn nó có thể gây các tình trạng kích ứng da và nặng là các bệnh ngoài da khác.

Vì vậy, hãy đầu tư cho mình loại có chất lượng tốt và thường xuyên vệ sinh cũng như thay mới để bạn trông thật tự nhiên khi trang điểm và bảo vệ sức khỏe cho làn da của mình tốt nhất.

Vệ sinh không đúng cách:

Như đã nói ở trên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng bông trang điểm bạn nên thường xuyên vệ sinh và thay mới sản phẩm. Thông thường bạn nên vệ sinh bông trang điểm mỗi ngày bằng dầu gội hoặc sửa tắm trẻ em, vì những loại này không nhiều thành phần tẩy rửa mạnh như vậy miếng bông của bạn sẽ dùng được lâu hơn. Tuy nhiên dù có làm sạch hằng ngày thì cứ 3 tháng bạn nên thay mới để dùng được an toàn và hiệu quả hơn.

bat-mi-bi-kip-lua-chon-va-su-dung-bong-trang-diem-dung-cach 1

Với bài viết này, AMI BEAUTY SPA hy vọng các bạn nữ sẽ sử dụng bông trang một cách hiệu quả hơn nhằm có được một lớp make up đẹp và tự nhiên đồng thời bảo vệ làn da của mình tốt nhất.

>>>Xem thêm: Tin sốc: hơn 90% phụ nữ Việt Nam sử dụng mỹ phẩm chưa đúng cách.

 

Share this post